Sun05292016

Kiến thức châm cứu

Cẩn thận khi châm cứu - thủy châm chữa bệnh

Theo TS Nguyễn Đắc Nghĩa - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, khoa vừa tiếp nhận cụ Nguyễn Thi 83 tuổi, nhà ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, bị áp se cơ lưng, cơ thắt lưng - chậu, cơ rộng đùi và toàn bộ mặt sau đùi, khi phẫu thuật đã hút ra được 2,5 lít mủ.

Nguyên nhân của [ … ]

Châm cứu an toàn cho trẻ

Các nhà nghiên cứu Canada báo cáo trên tạp chí Journal Pediatrics rằng việc sử dụng châm cứu cho trẻ em là hay gặp và châm cứu nói chung an toàn cho trẻ em khi được thực hiện bởi các bác sĩ được đào tạo.

Các nhà nghiên cứu Trường Đại học Alberta đã xem xét số liệu từ 37 nghiên cứu về châm cứu, kéo [ … ]

Châm cứu giúp giảm mức độ stress

Các nhà khoa học cho biết châm cứu thực sự có thể giảm mức độ stress thông qua việc giảm nồng độ một protein có liên quan với stress mạn tính.

Mặc dù nghiên cứu này được thực hiện trên chuột song các tác giả cho rằng nếu kết quả này được lập lại trong các nghiên cứu ở người thì nó có thể mang lại một [ … ]

Đau lưng, châm cứu hiệu quả hơn

Nếu đau lưng, hãy nghĩ tới những cây kim. Bởi các chuyên gia phát hiện ra rằng liệu pháp đông y này điều trị đau lưng tốt hơn bất cứ phương pháp nào.

Phải đến 85% chúng ta đã từng có cảm giác đau nhói một vài lần nào đó. Chỉ riêng tại Anh, đau lưng tiêu tốn khoảng 500 triệu bảng (tương đương với khoảng [ … ]